5 Mẹo Tăng Cường Sức Khỏe Mùa Dịch Hiệu Quả Ai Cũng Cần Nắm Rõ

29/08/2021

Đại dịch Covid 19 đang đe dọa sức khỏe của toàn nhân loại, việc chủ động chăm sóc sức khỏe là điều kiện tiên quyết để đẩy lùi dịch bệnh. Cùng Edally tìm hiểu về 5 mẹo tăng cường sức khỏe mà mỗi chúng ta đều có thể tự làm tại nhà nhé!

Tập thể dục

Hãy tham gia vào một số hoạt động thể chất trong nhà với các bài tập trên mạng. Đối với những người không thích thể dục nhiều có thể đi bộ nhanh trên sân thượng, khiêu vũ hoặc thực hiện các công việc nhà như dọn dẹp hoặc làm vườn. Việc tập thể dục thường xuyên giúp cơ thể sảng khoái, chống uể oải, mệt mỏi khi phải ở nhà dài ngày.

Duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày
Duy trì thói quen tập thể dục mỗi ngày

Uống nhiều nước

Hãy đảm bảo rằng bạn đang uống đủ tám ly nước mỗi ngày. Uống nước có vô số lợi ích như tăng cường khả năng miễn dịch, duy trì làn da đẹp, tăng cường tiêu hóa,... Đảm bảo rằng thói quen này được tiếp tục ngay cả khi thời gian tự cách ly của bạn đã kết thúc.

Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày
Uống đủ 2 lít nước mỗi ngày

Với mỗi 10 kg trọng lượng, bạn nên bổ sung 0.4 lít nước mỗi ngày. Trung bình mỗi người cần từ 1.8-2.5 lít nước.

Súc miệng bằng nước muối

Súc miệng bằng nước muối là biện pháp dẫn gian lâu đời và có nhiều tác dụng mà nhiều người không ngời tới. Nước muối là một phương thuốc tự nhiên để điều trị đau cổ họng, phòng ngừa các bệnh răng miệng hết sức hiệu quả. Nước muối hoạt động theo nguyên tắc thẩm thấu trong hóa học, xảy ra khi dung môi chuyển từ vùng có nồng độ cao sang vùng có nồng độ thấp để đạt tới trạng thái cân bằng.

Súc miệng bằng nước mối 1-2 lần/ngày
Súc miệng bằng nước mối 1-2 lần/ngày

Khi cổ họng, răng bị đau đồng nghĩa với việc vi khuẩn, vi – rút đã tấn công và phát triển ở vùng bị tổn thương. Khi súc miệng bằng nước muối sẽ thẩm thấu để tạo ra trạng thái cân bằng từ đó làm giảm đau. 

Ngủ đủ giấc

Giấc ngủ rất quan trọng đối với sức khỏe thể chất và tinh thần của bạn. Nếu bạn thiếu ngủ, nó có thể ảnh hưởng tiêu cực đến hệ thống miễn dịch của bạn. Nên ngủ từ bảy đến tám giờ mỗi đêm và hạn chế sử dụng các thiết bị điện tử trước khi ngủ.

6-8 tiếng là thời gian ngủ cần thiết cho mỗi người
6-8 tiếng là thời gian ngủ cần thiết cho mỗi người

Giảm bớt thiết bị điện tử

Thay vì mải mê xem TV cả ngày, hãy dành ra một chút thời gian để tắt máy và thư giãn. Tắt các thiết bị kỹ thuật số của bạn và tránh xa chúng trong một giờ và bạn có thể tận dụng thời gian này bằng cách đọc sách hoặc nhắm mắt lại và hít thở.

Hạn chế các thiết bị điện tử để bảo vệ sức khỏe đôi mắt
Hạn chế các thiết bị điện tử để bảo vệ sức khỏe đôi mắt

 

Thong ke