Đi tìm vẻ đẹp tuyệt mỹ của phụ nữ Á Đông

20/03/2019

Chúng ta vẫn thường nghe câu “Đẹp hay không tùy mắt người nhìn” nhưng chính xác hơn, có thể nói vẻ đẹp còn tùy thuộc vào quan niệm khác nhau của mỗi khu vực địa lí. Nói về phụ nữ Á Đông, họ có quan điểm riêng về cái đẹp mà mỗi người phụ nữ có thể đã đặt mình vào quan điểm đó từ khi nào không biết.

Thân hình mảnh mai, hơi gầy

Xã hội phát triển ngày càng tiên tiến, nhu cầu “ăn no mặc ấm” không còn xuất hiện nữa, thay vào đó là nhu cầu “ăn ngon mặc đẹp”. Chuẩn mực mặc đẹp đối với phụ nữ Á Đông chính là vòng eo con kiến, vòng 1 và vòng 3 đầy đặn, lý tưởng. Từ những chuẩn mực này, hàng loạt các mẫu hàng size S, M được thiết kế dành riêng cho phụ nữ ở đây.

Chính vì thế, tại các quốc gia Á Đông, các hãng thuốc giảm cân phát triển rất tốt. Tuy nhiên cũng kéo theo nhiều hệ lụy như hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng về thực phẩm chức năng giảm cân.

Dánh sách thuốc giảm cân bị cấm

*Ảnh: Theo khảo sát được FDA - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ công bố

Xem thực phẩm chức năng giảm cân được Bộ Y tế kiểm chứng tại đây.

Làn da mịn màng, tươi trẻ, lão hóa chậm

Ở các nước Á Đông, một làn da mịn màng, tươi trẻ, lão hóa chậm chính là yếu tố quan trọng hàng đầu. Các loại kem dưỡng da, dưỡng ẩm, thuốc chống tàn nhang, lão hóa có mặt ở khắp nơi.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm châu Á đang trong giai đoạn bùng nổ. Ở một xã hội mà làn da hoàn hảo còn thể hiện đẳng cấp, nam giới tại Hàn Quốc đầu tư vào các sản phẩm làm đẹp nhiều hơn đàn ông ở bất cứ quốc gia nào. Theo Associated Press, ngành công nghiệp làm đẹp cho nam ở Hàn Quốc năm nay dự kiến sẽ đạt doanh thu hơn 850 triệu USD.

Sản phẩm collagen tại các nước Đông Á bán chạy hơn bao giờ hết. Họ coi trọng collagen được chiết xuất từ thành phần thiên nhiên như cá biển sâu, da động vật, thực vật… Các nhà khoa học của nhà sản xuất nổi tiếng Cosmaxbio đã phát hiện ra collagen chiết xuất từ collagen cá biển sâu có cấu trúc collagen gần giống với collagen ở người, hiệu quả gấp nhiều lần collagen từ da động vật. Từ đó, sản phẩm Beauty Super Collagen của họ được quốc tế đón nhận, đặc biệt là tại Việt Nam.

Theo nghiên cứu, phụ nữ sau 1 liệu trình sử dụng, làn da sẽ trở nên tươi sáng, đẩy lùi được nếp nhăn, tàn nhang và nám sạm, đồng thời cải thiện được cả vấn đề về sinh lý và số đo các vòng, ngăn ngừa chảy xệ.

Không có một chuẩn mực chung nào dành cho cái đẹp, tuy nhiên những cái đẹp tự nhiên, khỏe mạnh và ít bị thời gian tác động vẫn là những vẻ đẹp tuyệt vời nhất của phụ nữ.

Thong ke