Bệnh đái tháo đường là nguyên nhân gây ra các biến chứng:
Suy thận
Nhồi máu cơ tim, đột quỵ
Rối loạn nhận thức
Giảm tuổi thọ...
Để hạn chế và kiểm soát tốt các biến chứng trên thì bất kỳ bệnh nhân đái tháo đường nào cần phải kiểm soát tốt đường máu. Muốn kiểm soát tốt đường máu ngoài chế độ dùng thuốc thì điều chỉnh chế độ ăn không kém phần quan trọng. Muốn có chế độ ăn phù hợp và an toàn đảm bảo đủ chất dinh dưỡng thì bệnh nhân đái tháo đường nên chọn - bữa ăn lành mạnh Healthy Meal - thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI) ≤ 55 giúp:
Kiểm soát được lượng đường, duy trì đường huyết ổn định.
Ngăn chặn sự tăng đột ngột của đường huyết sau khi ăn.
Đảm bảo dinh dưỡng, cân bằng năng lượng, chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin & chất khoáng.
Giảm thiểu nguy cơ tăng cân không kiểm soát.
Cải thiện nhu động ruột
Hãy sử dụng bữa ăn lành mạnh Healthy Meal - thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp (GI) ≤ 55 ngay hôm nay bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân đái tháo đường.