Hồng Vân – 33 tuổi, từ nhân viên văn phòng tay trắng đến Nữ hoàng giảm mỡ thu nhập hàng chục nghìn đô

29/02/2020

Nếu cuộc đời Hồng Vân là một bộ phim thì chắc chắn, đó sẽ là một bộ phim với những cảnh quay rất đẹp, có đầy đủ mọi cảm xúc, cao trào, bi kịch, thành công và cả khoảng lặng để trưởng thành trước khi chạm ngưỡng 33.

 

Thành công ở tuổi 33, không quá sớm cũng không quá muộn. Nhưng nếu không lựa chọn theo hướng kinh doanh, chắc hẳn Vân vẫn đang là một nhân viên văn phòng tại một Bệnh viện Trung Ương lớn và mở 2 spa kèm dạy yoga. Có thể nói, Vân là một người luôn cố gắng vươn lên để vươn tới một cuộc sống sung túc, hạnh phúc, nhưng nỗ lực thôi là chưa đủ bởi cuộc sống có nhiều khó khăn, thách thức đôi khi sẽ đưa người ta xuống vực thẳm.

3 năm trước, đã từng có một Hồng Vân vừa chán nản nghỉ việc thì chồng bị tai nạn ngay sau đó, tiền kinh doanh spa ở quê nhà ít ỏi do chưa có nhiều khách chuộng spa như ở thành phố. Vừa chăm chồng lại nuôi con nhỏ khiến Vân bế tắc về kinh tế, vay mượn triền miên để chồng chữa bệnh.

Thế mới nói, có tuổi trẻ, có sức khỏe nhưng lựa chọn không đúng thì con đường vẫn mờ mịt như thường. Như HồngVân là một ví dụ điển hình.

 

Trong thời điểm bế tắc tột cùng như vậy, bạn đã có những suy nghĩ gì?

Thực sự, lúc đó đi qua cửa hàng quần áo, thấy cái váy đẹp mà không dám vào. Lúc đấy, Vân chỉ nghĩ là mình còn trẻ, mình có sức khỏe mà lúc nào thu nhập cũng không đủ, thậm chí là đi vay mượn khắp nơi. Nghĩ đến nợ mà sợ lắm chứ.

Lúc đó Vân cũng mở được 2 spa nhưng đều là ở quê, lượng khách hàng đến spa cũng hạn chế, Lúc đó chỉ nghĩ đến làm thế nào để kiếm tiền nuôi chồng con, mình học được cách quen dần và vượt qua những khủng hoảng đầu đời như thế.

 

 

Đến thời điểm hiện tại, điều Hồng Vân tự hào nhất về sự nghiệp hiện tại của mình là gì?

Đó chính là chọn đúng nghề (cười). Vân thích kinh doanh từ lúc còn học Đại học, cũng gom góp bán hàng, sau kinh doanh spa vì mình thích những công việc liên quan đến sức khỏe, làm đẹp nhưng mà cũng chẳng thấy “phất” lên được.

Cho đến khi, Vân dùng sản phẩm của Edally cho spa thì thấy khách phản hồi vô cùng tốt. Đặc biệt trong thời điểm đó, nạn kem trộn đang hoành hành kinh khủng lắm, nhiều chị em bị hỏng hết mặt vì kem trộn. Chính vì thế, giúp đỡ được mọi người phần nào, Vân thấy rất vui. Vân quyết định đưa sản phẩm này về quê hương luôn và trở thành Đại lý bán buôn của Edally.

Đó cũng là bước ngoặt và là điều Vân tự hào nhất cho đến bây giờ.

 

Là một người đã từng làm spa, Vân thấy tầm quan trọng của sản phẩm trong kinh doanh lĩnh vực chăm sóc sức khỏe và làm đẹp như thế nào?

Sản phẩm tốt hay xấu chính là uy tín và bộ mặt kinh doanh của một cơ sở làm đẹp. Vân nghĩ, kinh doanh thì phải có cái đức để lại cho con cháu. Khoan nói đến việc tăng thu nhập, đối với một người kinh doanh nói chung và Vân nói riêng, việc có thể giúp đỡ nhiều người khác đẹp hơn, khỏe hơn thì Vân rất hạnh phúc.

Với thị trường Việt Nam hiện nay, các mặt hàng chất lượng, có nguồn gốc rõ ràng thật sự rất hiếm mà nhu cầu cần nâng cao sức khỏe thì ai cũng cần. Không phải ai cũng vì giá trị xã hội mà kinh doanh, đôi khi người ta chỉ nghĩ đến bản thân mà làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng.

Chính vì thế, người tiêu dùng cũng cần cẩn trọng khi quyết định mua bất cứ sản phẩm gì cho bản thân và gia đình, dù là sản phẩm làm đẹp hay chăm sóc sức khỏe.

 

Theo tôi biết, thị trường làm đẹp và chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam đang lũng đoạn với vô số nhãn hàng không rõ nguồn gốc, lý do gì khiến chị vẫn quyết tâm bám đuổi ngành hàng đầy cạnh tranh này?

Cho đến ngày hôm nay, Vân luôn thấy hạnh phúc về những việc mình đã làm. Không bồng bột, không vì lợi ích cá nhân, Vân nhận được rất nhiều giá trị về sức khỏe, sự phát triển bản thân mỗi ngày từ khi kinh doanh Edally.

Thay đổi nhiều nhất là về sự phát triển bản thân và thu nhập, trước kia Vân chưa bao giờ nghĩ mình sẽ có thu nhập hàng trăm triệu như hiện nay. Hơn 2 năm cùng Hòa Bình Group, Vân cùng đồng đội của mình đạt nhiều giải thưởng lớn như: Giám đốc Kinh doanh Tiên phong năm 2018, giải thưởng Cống hiến năm 2019, luôn nằm trong Top 3 GĐKD và Hệ thống với doanh số lớn nhất tập đoàn. Kinh doanh Edally hơn 1 năm, Vân đã trả hết nợ cũ và  sắm được chiếc xe KIA K3 cho bản thân, đi du lịch nước ngoài mỗi năm 2 lần, dư dả để mua những món quà sức khỏe cho bố mẹ và đặc biệt nhất là dành được những điều tốt đẹp cho các con của Vân (mỉm cười hạnh phúc).

Đặc biệt trong công việc hiện tại này Vân đã giúp được hàng nghìn người thay đổi về sức khỏe và sắc đẹp, thu nhập, thay đổi cuộc sống. Thực sự, khi nhìn lại những con số này, tự bản thân mình cảm thấy hạnh phúc vô cùng vì mình là người có ích, mình giúp được nhiều người, đóng góp cho một xã hội đẹp hơn. Cuộc sống sẽ không dừng lại ở đó, với kiến thức những kinh nghiệm thành công của mình Vân chắc chắn sẽ thay đổi bản thân tích cực hơn nữa và giúp đỡ nhân rộng được nhiều chị em hơn nữa có cuộc sống như Vân.

 

Lúc đầu khi chuyển sang kinh doanh mỹ phẩm TPCN, chắc hẳn chị đã gặp rất nhiều khó khăn?

Khó khăn chồng chất luôn ấy chứ. Bố mẹ ngăn cản Vân luôn vì nghĩ là nghề kinh doanh online không ổn định, không vị trí trong xã hội. Một số người quen còn nói Vân là Đảng viên mà kinh doanh bán hàng đa cấp mặc dù mình chẳng lôi kéo ai mua hàng cả. Tủi thân lắm chứ, nhưng Vân không muốn gió chiều nào là mình phải dạt theo chiều ấy.

Ngành kinh doanh online còn mới nên mọi người được quyền chê bai về nó, còn việc của bản thân mình là đi chứng minh, không phải từ bỏ.

Lúc đầu, vì chưa kinh doanh online bao giờ, facebook cũng hiếm khi vào nên Vân khá chật vật khi làm quen bán hàng online. Thị trường thì hàng ngàn sản phẩm: hàng xách tay, hàng giá rẻ, hàng không rõ nguồn gốc… và đặc biệt là chỗ Vân ở còn ở quê, mình phải mất nhiều thời gian hơn để đào tạo thị trường về tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp.

Vậy chị đã làm những gì để bây giờ cái tên Hồng Vân rất được yêu thích ở quê nhà?

Đã trải nghiệm sản phẩm của Edally rồi nên Vân rất tự tin về chất lượng. Còn uy tín sản phẩm thì khỏi cần bàn rồi, người ta có thể tìm kiếm trên mạng về cái tên Edally, Vân cũng có thể đưa cho người ta thẻ bảo hành da của Viện Da liễu, thẻ chứng nhận hàng chính hãng trị giá 20 triệu, thẻ không chứa thành phần gây hại sức khỏe lên tới 100 triệu.

Ở quê, sức mạnh của truyền miệng kinh khủng lắm. Khi một người đẹp hơn, khỏe lên họ sẽ nói với gia đình, họ hàng mình. Vân thường xuyên nhận được những tin nhắn cảm ơn của khách hàng.

Đặc biệt hơn cả, Edally rất “hào phóng” đào tạo và hỗ trợ mỗi bước đi của Vân, từ làm thế nào bán hàng đến làm sao xây dựng hệ thống hàng chục, hàng trăm người. Thông qua bài phỏng vấn này, Vân cũng xin gửi lời cảm ơn đến Edally đã giúp Vân trở thành Vân của ngày hôm nay.

 

Không chỉ được yêu thích tại quê nhà, Vân đã giữ chức Giám đốc Kinh doanh và xây dựng team Hera vô cùng lớn mạnh?

Nói thế nào nhỉ, Vân quyết định trở thành đại lý bán buôn từ Edally từ tháng 10/2017, sau 2 tháng vượt doanh số thì lên luôn tổng đại lý. Tháng 2/2018, Vân được bổ nhiệm chức Tổng Kim cương và đến tháng 8/2018 thì Vân được thăng chức lên Giám đốc Kinh doanh.

Trong vỏn vẹn 1 năm, sự cố gắng của Vân  đã có câu trả lời. Không phải lên chức dễ dàng như lời kể đâu nhé, từ những ngày hàng về không bán được nhiều, tới những ngày đóng hàng ship cho khách một mình đều là những quãng thời gian khó quên. Để đi tới được ngày hôm nay, Vân luôn tự cảm ơn bản thân mình vì mỗi lúc mệt mỏi nhưng không ngừng nghỉ, luôn tiến lên phía trước.

Câu chuyện và uy tín của Vân lúc này vươn xa hơn, Vân bắt đầu đi xây hệ thống và giờ đây, team Hera – tâm huyết của Vân đã lên đến hàng trăm người.

 

Vân và cả team Hera còn cùng nhau đoạt cúp bạc “Nữ hoàng giảm béo 2019”?

Vân và team Hera đã cùng nhau đoạt cúp bạc là xe SH Mode cùng 11 cây vàng. Đây là phần thưởng rất ý nghĩa với Vân và team Hera. Hòa Bình Group có rất nhiều đại lý nhưng phần thưởng tuyệt vời này rơi vào team Hera vì chúng tôi luôn tiên phong dám làm, dám hành động trên sự tin tưởng tuyệt đối về công ty, chất lượng sản phẩm.Và phần thưởng lớn nhất ở đây đó là sự cam kết thực hiện tới cùng của Vân và team Hera, giúp cho nhiều anh chị em giảm mỡ an toàn hiệu quả.

(Nữ hoàng giảm béo 2019 là chương trình dành riêng cho đại lý Hòa Bình Group với cơ hội rinh Mazda 3, Sh Mode và vàng 9999… Chương trình diễn ra từ tháng 1 đến tháng 12/2019).

 

Chị đánh giá như thế nào về sản phẩm cà phê giảm cân Edally?

Béo là một căn bệnh kinh niên của thế giới, để giảm được mỡ không phải ngày một ngày hai. Khách hàng của Vân cũng chia sẻ là trước đây dùng nhiều phương pháp mà không giảm được, hoặc giảm nhưng nhịp tim tăng, huyết áp ảnh hưởng nhưng cà phê giảm cân Edally giảm mỡ không hề mệt mỏi, thậm chí da còn đẹp lên.

Bản thân Vân cũng là mẹ bỉm sữa mới 6 tháng nhưng sau sinh Vân dùng cà phê Edally và cũng đã giảm được 8kg, vòng eo sau sinh 78cm giảm hiện tại còn 64cm. Như các bạn cũng thấy đấy, sức khỏe của rất tốt và Vân vẫn xinh phải không? (cười).

 

Câu hỏi cuối cùng: Chị và team Hera có định hướng như thế nào trong năm 2020?

Năm 2020 này, Vân muốn đưa những sản phẩm Thực phẩm chức năng Edally BH đến hàng triệu người dân Việt Nam để cải thiện sức khỏe. Đồng thời, Vân sẽ cùng team hỗ trợ 1000 đại lý, cộng tác viên trên toàn quốc thay đổi được thu nhập của bản thân và gia đình.

Còn mục tiêu xa hơn, Vân muốn đào tạo nhân bản ra những giám đốc kinh doanh, thủ lĩnh có Tâm – Tầm – Tài để cùng Hòa Bình Group tạo ra nhiều giá trị cho xã hội Việt Nam.

Thong ke