Người bị đái tháo đường nên chọn thực phẩm gì

11/04/2024

GI (glycemic index) là Chỉ Số Đường Huyết, phản ánh tốc độ làm tăng đường huyết nhanh hay chậm sau khi ăn các thực phẩm giàu chất bột đường vào trong cơ thể.

Low GI tức là chỉ số đường huyết thấp. Và đối với người Tiểu Đường, thì chọn thực phẩm có chỉ số GI thấp là tốt nhất.

GI thấp (< 55): Bữa ăn lành mạnh Healthy Meal - thực phẩm có chỉ số đường huyết thấp được khuyến cáo sử dụng, vì đường huyết sẽ thay đổi chậm rãi và đều đặn, giúp giữ nguồn năng lượng ổn định trong thời gian dài. Đặc biệt, healthy Meal cung cấp cho người bệnh đủ nhu cầu về dinh dưỡng, chất đạm, chất béo, chất bột đường, vitamin & chất khoáng, nổi bật với Vitamin nhóm A, C, E, các vitamin nhóm B, các khoáng chất thiết yếu như Canxi, Sắt, Kẽm,... Đặc biệt bổ sung thành phần Nicotinic Acid - thành phần năng lượng cho tế bào...

GI trung bình (56 – 69): Tốc độ thay đổi chỉ số đường huyết ở mức trung bình, được khuyến cáo sử dụng với lượng vừa phải. Một số thực phẩm thuộc nhóm này như bột mì, các loại bột yến mạch, gạo lứt,…

GI cao (> 70): Tốc độ thay đổi chỉ số đường huyết ở mức cao, dễ gây các vấn đề về sức khỏe. Đây là nhóm thực phẩm đái tháo đường nên kiểm soát, bao gồm: bánh mì trắng, khoai tây, đường tinh luyện, các loại bánh kẹo, nước ngọt...

Nắm rõ chỉ số GI của các loại thực phẩm sẽ giúp bạn chọn đúng thực phẩm đèn xanh và duy trì một sức khỏe ổn định dài lâu.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'Edally BH BỊ ĐÁI THÁO ĐƯỜNG NÊN CHỌN THỰC PHẨM GÌ? GI thấp 55 Hỗ kiểm soát đường huyết mức ổn định oc iác soát Cung cấp năng lượng bền vững GI trung bình 56 - 69 GI cao 70 100 Gạo lứt Edally Healthy Meal . Mì tôm 13%함유 Xoài GI GLCEMICINDEX Bánh ngọt Khoai lang KFDA. 식품의악품안전청 Dưa hấu'

Thong ke