Tránh bị lừa khi mua Tinh dầu thông đỏ

26/11/2019

Mua Tinh dầu thông đỏ để uống hoặc làm quà cho người thân là việc cần thận trọng, vì đây là thực phẩm chức năng uống vào người và có tác động đến sức khỏe. Không phải ai cũng hiểu biết cách nguyên tắc vàng để tránh bị lừa khi mua thực phẩm chức năng - "quốc bảo Hàn Quốc" này.

"Người tiêu dùng là người cuối cùng trong quy trình mua bán thực phẩm, nhưng họ lại là người gánh chịu hậu quả. Vì vậy họ cần có kiến thức, trách nhiệm với việc tiêu dùng thực phẩm nói chung và thực phẩm bảo vệ sức khỏe nói riêng. Khi lựa chọn mua trực tiếp cũng như online, người tiêu dùng phải chú ý các điểm sau: Chọn mua các sản phẩm đã được cơ quan chức năng có thẩm quyền xác nhận, tức là sản phẩm đã có giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm hoặc giấy xác nhận công bố phù hợp quy định ATTP; Chọn mua ở các cửa hàng, các trang web có thương hiệu uy tín và địa chỉ rõ ràng; Khi nhận hàng phải quan sát kỹ thông tin trên bao bì để tránh mua phải hàng kém chất lượng; Phản ảnh thông tin về sản phẩm kém chất lượng, các cơ sản sản xuất kinh doanh và các trang bán hàng không đảm bảo ATTP tới cơ quan chức năng" Ths. Trần Việt Nga, Phó Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm cảnh báo.

Đặc biệt, sản phẩm tinh dầu thông đỏ với khả năng hỗ trợ chữa được nhiều bệnh như mỡ máu, thông huyết mạch, ngăn ngừa đột quỵ, lạnh tay chân... thì việc hàng không rõ nguồn gốc tràn lan vào thị trường Việt ngày càng nhiều. Cần phải có nhiều biện pháp để người tiêu dùng có thể tự bảo vệ chính mình và người thân tránh xa khỏi hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng và hàng không rõ nguồn gốc.

Mua tinh dầu thông đỏ chính hãng, được Cục An toàn Thực phẩm xác nhận

Tinh dầu thông đỏ được xếp vào hàng thực phẩm chức năng bảo vệ sức khỏe. Mỗi hãng sản phẩm thực phẩm chức năng tinh dầu thông đỏ muốn bán ra thị trường Việt đều phải được thông qua Cục An toàn Thực phẩm trực thuộc Bộ Y tế công bố kiểm chứng. Chính vì quy trình này nên nhiều hãng tinh dầu thông đỏ không chất lượng phải luồn lách bán ra thị trường với giá-nào-cũng-có.

Người tiêu dùng khi mua sản phẩm tinh dầu thông đỏ nói riêng và thực phẩm chức năng nói chung cần phải tìm hiểu kỹ các giấy tờ liên quan tới sản phẩm, đặc biệt là giấy xác nhận công bố của Bộ Y tế - Cục An toàn Thực phẩm.

Tinh dầu thông đỏ Edally được Bộ Y tế - Cục An toàn Thực phẩm công bố chứng nhận

Mua  ở cơ sở có uy tín & địa chỉ rõ ràng

Bạn nên mua sản phẩm tinh dầu thông đỏ có cơ sở sản xuất và nhập khẩu rõ ràng. Các sản phẩm khi được nhập khẩu về Việt Nam đều phải thông qua hải quan, Bộ Công An, Bộ Y tế... và có tem phụ tiếng Việt ghi rõ thành phần, công dụng, cách dùng... và tên công ty nhập khẩu. Đừng ham hàng xách tay không rõ nguồn gốc hay hàng rẻ để mua về uống mà tiền mất tật mang.

Nên mua tại các cơ sở có uy tín và địa chỉ rõ ràng thì mới được quyền bảo hành, khiếu nại và có thể nhận được sản phẩm chính hãng, chất lượng và an toàn với sức khỏe.

Quan sát kỹ thông tin trên bao bì

Khi mua thực phẩm chức năng, cần quan sát kỹ thông tin trên bao bì, đặc biệt là những chỗ cần lưu ý sau:

  • Tem phụ sản phẩm cần ghi rõ tên, tính năng (công dụng), đối tượng sử dụng, hướng dẫn sử dụng, chú ý, cảnh báo, quy trình đóng gói, thời gian sử dụng, cách bảo quản, tên công ty chịu trách nhiệm, xuất xứ và đặc biệt nhất là Số giấy đăng ký công bố sản phẩm với Bộ Y tế - Cục An toàn Thực phẩm.
  • Riêng với số giấy đăng ký công bố sản phẩm với Bộ Y tế - Cục An toàn Thực phẩm, người tiêu dùng có thể kiểm tra số này trên icheck để biết được sản phẩm này có đúng công bố của Bộ Y tế hay không?
  • Hạn sử dụng sản phẩm: Không chỉ với riêng tinh dầu thông đỏ mà khi mua bất cứ loại sản phẩm nào, người tiêu dùng đều cần phải xem hạn sử dụng. Tránh xa những sản phẩm có hạn sử dụng dán bằng giấy bên ngoài mà không in trực tiếp lên mặt hộp.
  • Mã vạch sản phẩm: Tất cả các loại hàng hóa lưu thông trên thị trường đều cần phải có mã vạch. Mã vạch giống như một “Chứng minh thư” của hàng hoá, giúp ta phân biệt được nhanh chóng và chính xác các loại hàng hoá khác nhau.
    Mã vạch của hàng hoá bao gồm hai phần: mã số của hàng hoá để con người nhận diện và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.
    Hiện nay ở Việt Nam, hàng hóa trên thị trường hầu hết áp dụng chuẩn mã vạch EAN của Tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số.

Hướng dẫn cách kiểm tra sản phẩm tinh dầu thông đỏ Edally chính hãng

Tinh dầu thông đỏ giá bao nhiêu?

Hiện nay, nhiều mặt hàng tinh dầu thông đỏ tràn lan trên thị trường với nhiều mức giá khác nhau khiến người tiêu dùng hoang mang. Tinh dầu thông đỏ Edally đang được bán trên thị trường với giá vào 3.200.000 VNĐ một hộp 180 viên. Mỗi viên nang có chiết xuất 98% tinh dầu thông đỏ và 2% D-α-Tocopherol. Hãy chọn cho mình những sản phẩm uy tín, chất lượng thực sự như tinh dầu thông đỏ Edally để tránh mua phải những sản phẩm giả nhái khiến tiền mất tật mang.

Tinh dầu thông đỏ Edally có uy tín như thế nào?

Không chỉ được công bố bởi Bộ Y tế - Cục An toàn Thực phẩm, tinh dầu thông đỏ Edally còn có tem vỡ của Bộ Công An và thẻ bảo hành hàng chất lượng trị giá 20,000,000 VNĐ. Sản phẩm được nhập khẩu chính hãng từ nhà máy danh tiếng toàn cầu CosmaxBio và có giấy tờ nhập khẩu chính hãng từ nhà máy, hải quan và đại sứ quán CHXHCN Việt Nam tại Hàn Quốc.

Tìm hiểu thêm nhiều hơn về tinh dầu thông đỏ tại đây.

Thong ke