3 Quan Điểm Sai Lầm Về Nhân Sâm Hàn Quốc Đại Đa Số Người Tiêu Dùng

29/05/2021

Từ lâu, nhân sâm đã được mệnh danh là một loại thần dược trong “thần nông bản thảo”, đứng đầu trong 4 vị thuốc quý của Đông y với 5 công dụng giá trị chính là Bổ Khi _ Ích Huyết _ Sinh Tân_ Định Thần và Ích Trí.
Tuy nhiên, dù chứa nhiều dưỡng chất giá trị khó có thể tìm thấy ở các loại thảo dược khác, nhiều người vẫn có những quan điểm sai lệch về công dụng, đối tượng sử dụng của nhân sâm.

 

1. Sâm tươi là tốt nhất, chứa nhiều dưỡng chất nhất

Nhiều người tiêu dùng vẫn giữ quan điểm rằng cứ tươi, cứ mới, cứ nguyên chất là tốt, tuy nhiên với nhân sâm, điều này chưa hẳn là đúng. Sâm tươi nguyên củ có tính hàn, không phù hợp với các đối tượng người cảm mạo, phong hàn, phụ nữ mang thai hay trẻ nhỏ.

Hồng Sâm hay Hắc Sâm là nhân sâm sau khi trải qua quá trình hấp sấy đặc biệt, nhờ quá trình này, hàm lượng dưỡng chất quý hiếm trong hắc sâm và hồng sâm cao hơn nhiều, đặc biệt, hắc sâm có lượng saponin cao gấp 20 lần so với sâm thông thường.

Ngoài ra sau quá trình hấp sấy này, khả năng hấp thụ dinh dưỡng vào cơ thể cũng được cải thiện hiệu quả.

Chưa kể, trên thị trường còn xuất hiện rất nhiều những củ sâm nguyên củ là sâm rác đã trích rút hết dưỡng chất, rất khó để người tiêu dùng có thể phân biệt và đề phòng, do vậy việc sử dụng những chiết xuất sâm nguyên chất là hiệu quả nhất.

2.Chỉ người già mới nên sử dụng nhân sâm

Cho người già ốm, bệnh nặng “ngậm sâm” được nhiều người áp dụng, họ giữ trong mình quan điểm chỉ người già yếu mới nên dùng sâm. Tuy nhiên, sâm, đặc biệt là các chế phẩm từ sâm như hồng sâm hay hắc sâm có thể dùng cho nhiều đối tượng. Người trẻ thường xuyên căng thẳng, làm việc lao lực cũng có thể dùng sâm để tăng cường thể lực, cải thiện trí nhớ và chống oxy hóa, dưỡng da hiệu quả.

3.Sâm vùng nào cũng tốt như nhau

Nhân sâm mỗi vùng với kỹ thuật canh tác và công nghệ sản xuất khác nhau lại có hàm lượng dưỡng chất hoàn toàn khác nhau. Sâm Hàn Quốc có hàm lượng saponin - chất có khả năng ngừa ung thư, bồi bổ cơ thể hiệu quả cao hơn hẳn nhân sâm ở các vùng khác. Đặc biệt, Geumsan được coi là thủ phủ sâm của Hàn với những củ sâm thượng hạng nhất. Sâm Geumsan được các nhà khoa học nghiên cứu và công nhận có hàm lượng dưỡng chất là cao nhất.

Lựa chọn và sử dụng nhân sâm đúng loại, đúng đối tượng và đủ liều lượng mới mang lại được những hiệu quả tốt, đừng để tiền mất tật mang bởi những củ sâm giả, sâm đã trích rút hết dưỡng chất.

 

Thong ke