Đột Quỵ Mắt – Căn Bệnh Mới Thời Đại Công Nghệ Gia Tăng Khi Nhiều Người Ở Nhà Giãn Cách, Làm Việc Online

29/07/2021

Dịch bênh covid kéo dài, nhiều người gia tăng thời gian sử dụng các thiết bị điện tử để làm việc online tại nhà hay giải trí trong những ngày giãn cách ở nhà. Sử dụng điện thoại, máy tính nhiều giờ liền, ở những nơi có ánh sáng yếu đã có thể gián tiếp bước thêm một bước đến đột quỵ mắt.

Đột quỵ mắt là gì?

Đột quỵ mắt, lâm sàng được gọi là tắc động mạch võng mạc. Tắc động mạch võng mạc dẫn tới việc thiếu oxy và thiếu máu cục bộ đến mắt, gây xuất huyết võng mạc và tăng nhãn thứ phát, mang lại những cơn đau cực độ cho người bệnh.

Đột quỵ mắt gây ra những tác hại gì và đâu là nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh này?

Nếu tai biến mạch máu não, đột quỵ thông thường có thể gây tử vong hay để lại các biến chứng thì hậu quả của đột quỵ mắt để lại cũng không hề nhỏ. Một khi xảy ra, thị lực của người bệnh sẽ giảm đột ngột, có thể gây nên việc giảm nhận thức ánh sáng thậm chí là mù lòa.

Đột quỵ mắt thường gặp ở người thường xuyên thức khuya, làm việc và nghỉ ngơi không đều đặn, sử dụng các thiết bị điện tử trong thời gian dài, đặc biệt là ở nơi có ánh sáng kém. Thực tế cho thấy, nhiều người trẻ vẫn duy trì thói quen xem điện thoại trong bóng tối trước khi đi ngủ hàng giờ đồng hồ, điều này vô cùng gây hại cho thị lực.

Thói quen lạm dụng thiết bị công nghệ của người trẻ
Thói quen lạm dụng thiết bị điện tử của người trẻ Việt

Phương pháp ngăn ngừa chứng đột quỵ mắt hiệu quả nhất?

Thay đổi thói quen sử dụng điện thoại trong nhiều giờ liền, đặc biệt không sử dụng các thiết bị điện tử trong bóng tối chính là phương pháp đầu tiên. Hãy dành thời gian cho mắt được nghỉ ngơi, thư dãn bằng cách nhìn ra khung cảnh bên ngoài có thể giúp chống mỏi mắt. Thêm vào đó, việc xây dựng một chế độ ăn uống, sinh hoạt và làm việc điều độ, bổ sung các thực phẩm tốt cho mắt sẽ giúp cải thiện tình trạng của đôi mắt một cách hiệu quả nhất.

Thói quen sử dụng điện thoại, máy tính có thể gây đột quỵ mắt
Thói quen sử dụng điện thoại, máy tính có thể gây đột quỵ mắt

Nên bổ sung những nhóm thực phẩm nào để giảm thiểu nguy cơ đột quỵ mắt?

Đột quỵ mắt bản chất là việc võng mạc bị tắc nghẽn, khiến oxy và máu đi nuôi mắt bị thiếu, do vậy việc bổ sung các thực phẩm giúp thông huyết mạch là giải pháp hữu hiệu. Tinh dầu lá thông đỏ có tác dụng hiệu quả trong việc tăng cường lưu thông máu, giúp thông huyết mạch, giúp máu và oxy được cung cấp đủ đến các cơ quan, bộ phận, trong đó có mắt.

Bên cạnh đó, collagen cũng giúp mắt sáng hơn. Collagen được tìm thấy trong giác mạc và thủy tinh thể của chúng ta. Tình trạng thiếu collagen có thể làm cho giác mạc hoạt động kém, suy giảm thị lực và làm cho thủy tinh thể mờ đi. Vì vậy bổ sung collagen giúp mắt khoẻ và ngăn nguy cơ đục thuỷ tinh thể.

Nước uống Collagen Edally hỗ trợ người có thị lực kém
Nước uống Collagen Edally hỗ trợ người có thị lực kém

Đôi mắt chính là cửa sổ của tâm hồn, vì vậy giữ cho bản thân một đôi mắt khỏe, sáng là điều nên được chú trọng. Tham khảo ngay sản phẩm Tinh dầu thông đỏ Edally và nước uống Collagen Edally tại:

Tinh dầu thông đỏ Edally: https://edallybh.vn/pine-needle-capsule-edally-tinh-dau-thong-do-edally-pd137334.html

Nước uống Collagen Edally: https://edallybh.vn/beauty-super-collagen-edally-nuoc-uong-collagen-edally-pd125150.html

Thong ke