Lửa ấm Miền Trung - Hòa Bình group ủng hộ 15 tấn gạo cho bà con vùng lũ

27/10/2020

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng tấm lòng mong muốn được sẻ chia những khó khăn, mất mát mà đồng bào Miền Trung đang phải hứng chịu, Hòa Bình Group phát động chương trình “LỬA ẤM MIỀN TRUNG” với hy vọng tiếp thêm sức mạnh giúp bà con Miền Trung sớm vượt qua thời kỳ khó khăn này, bằng việc ủng hộ 15 tấn gạo cho đồng bào miền Trung

Miền Trung và những đau thương cần sự giúp đỡ

Đợt mưa lũ lớn ở miền Trung (từ 5/10 đến 13/10) đã để lại những thiệt hại nặng nề. Tính đến thời điểm này, mưa lũ đã làm 40 người chết, 8 người mất tích, hơn 135000 ngôi nhà bị ngập, hàng nghìn ha lúa, hoa màu, thủy sản bị ngập, hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm bị nước lũ cuốn trôi. Hơn 21.000 người phải sơ tán.

Lũ lớn khiến cuộc sống của người dân lâm cảnh vô cùng khó khăn. Các tỉnh Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế, Quảng Nam đã có báo cáo hỗ trợ khẩn cấp hàng dự trữ quốc gia gồm 6500 tấn gạo, 5,5 tấn lương khô, 20.000 thùng mì tôm, các loại thuốc, hóa chất khử trùng và vật tư, trang thiết bị cứu hộ, cứu nạn. Các địa phương vùng lũ cũng đã kêu gọi và tiếp nhận sự ủng hộ của các đơn vị, cá nhân trên cả nước giúp người dân vượt qua khó khăn do mưa lũ lịch sử.

Những giọt lệ đã đổ vì tài sản chẳng còn gì chỉ sau một cơn lũ đã cuốn trôi tất cả của cải, ruộng vườn, gia súc đều bị quét sạch.

Nhiều hộ dân tại địa bàn huyện Cam Lộ, tỉnh Quảng Trị bị nước lũ tràn vào nhà, ngập nửa người. Người phụ nữ này rầu rĩ chỉ biết nhìn về hướng xa xăm mong rằng mau chóng nước rút.

Nước lũ miền Trung gây bao khó khăn, mất mát cho người dân nhưng rồi sẽ trôi đi nhưng tình người mãi sẽ ở lại với tinh thần tương thân tương ái, những ngày qua, cả nước đã hướng về khúc ruột miền Trung ruột thịt để giúp đỡ về tinh thần, vật chất, hỗ trợ người dân vượt qua những khó khăn.

Nữ ca sĩ Thủy Tiên đã kêu gọi ủng hộ người dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi lũ lụt và số tiền quyên góp đã tăng lên 25 tỷ đồng sau 2 ngày phát động. Hình ảnh nữ ca sĩ chèo xuồng, lội nước, vượt qua vất vả, hiểm nguy trong nước lũ trao những phần quà đến tận tay người dân bị ảnh hưởng bởi lũ lụt khiến nhiều người xúc động.

Không chỉ Thủy Tiên, hàng loạt nghệ sĩ như H'hen Niê, vợ chồng Lý Hải - Minh Hà, ca sĩ Nguyễn Trần Trung Quân... đã chung ta quyên góp, kêu gọi hỗ trợ miền Trung phòng chống bão lũ. Cùng với đó, các cầu thủ Việt Nam cũng rất tích cực hướng về miền Trung ruột thịt. 

Tình người trong lũ – không chỉ dừng lại ở sự ủng hộ vật chất và tinh thần, trong sự cố sạt lở ở thủy điện Rào Trăng 3 khiến 30 người mất tích, hàng nghìn chiến sĩ, cán bộ đã không quản ngại gian khổ, hiểm nguy, mở đường để thực hiện công tác cứu hộ, tìm kiếm các nạn nhân, cả nước dường như nín thở dõi theo cuộc tìm kiếm. Trong những ngày mưa lũ, cũng không ít tấm gương quên mình để cứu giúp người khác. Nghĩa đồng bào thật cao cả, thiêng liêng. Lũ rồi sẽ qua đi nhưng tình người mãi sẽ ở lại.

Trước tất cả những khung cảnh bị thương ấy, với tinh thần tương thân tương ái, cùng tấm lòng mong muốn được sẻ chia những khó khăn, mất mát mà đồng bào Miền Trung đang phải hứng chịu, Hòa Bình Group phát động chương trình “LỬA ẤM MIỀN TRUNG” với hy vọng tiếp thêm sức mạnh giúp bà con Miền Trung sớm vượt qua thời kỳ khó khăn này.

LỬA ẤM MIỀN TRUNG - Hòa Bình group ủng hộ 15 tấn gạo cho bà con vùng lũ

Với thời gian từ 26/10 - 5/11/2020 - Hòa Bình Group triển khai hoạt động thiện nguyện ủng hộ cho 15 tấn gạo đồng bào miền Trung đang chịu khó khăn về thiên tai, và được chia thành các team đi đến 7 địa điểm cứu trợ là:

1. Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

2. Thạnh Hà - Hà Tĩnh

3. Kỳ Anh - Hà Tĩnh

4. Triệu Phong - Quảng Trị

5. Hải Lăng - Quảng Trị

6. Lệ Thuỷ - Quảng Bình

7. Phú Vang - Thừa Thiên Huế

Đây cũng chính là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, hơn ai hết bà con nơi đây rất cần sự giúp đỡ. Và nơi nào cần sự giúp đỡ Hòa Bình Group sẽ có mặt, để san sẻ ngọn lửa của tình người, ngọn lửa của tình yêu đồng bào. 

Ngay lúc này đây, hơn bao giờ hết, truyền thống đoàn kết “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam lúc này cần được phát huy tối đa. Mọi trái tim đều đang hướng về miền Trung ruột thịt.

Hãy cùng Hoà Bình Group chung tay giúp đỡ bà con miền Trung sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

 

Thong ke