LỬA ẤM MIỀN TRUNG - Những thùng hàng cứu trợ đầu tiên đã cập bến Quảng Trị

27/10/2020

Sáng 26/10/2020 đoàn xe chở thực phẩm cứu trợ đầu tiên của Hòa Bình Group do GĐKD Huyền My và GĐKD Ngọc Huyền đại diện team #Apollo của Hòa Bình Group đã có mặt tại Thôn Phan Xá, huyện Triệu Phong, tỉnh Quảng Trị. Đây là hoạt động đầu tiên trong chiến dịch thiện nguyện "Lửa ấm miền Trung" hỗ trợ người dân vùng lũ do Hòa Bình Group triển khai.

Huyện Hải Tân, huyện Thiệu Phong tỉnh Quảng Trị địa phương được nhận hỗ trợ đầu tiên trong chiến dịch Lửa ấm miền Trung

Trong các ngày từ 16 đến 18/10/2020 trên địa bàn tỉnh Quảng Trị đã xãy ra mưa lớn gây ngập lụt nặng, trong đó Hải Tân và Thiệu Phong là hai trong số những huyện bị thiệt hại nặng nề do lũ lụt gây ra.

Hầu hết các xã, phường, thị trấn đều bị ngập lụt sâu trên diện rộng. Tỉnh có gần 42.000 hộ với trên 148.000 người bị ngập lụt. Hơn 8.200 hộ với trên 24.500 người đã được sơ tán đến nơi an toàn. Tỉnh có trên 1.300 ha ao hồ nuôi thủy sản, hơn 2.5700 ha rau màu, cùng hàng trăm nghìn con gia súc, gia cầm bị ngập lụt và nước lũ cuốn trôi.

Và khi đặt chân đến đây Giám đốc kinh doanh Ngọc Huyền đã không nén được sự xót xa khi chứng kiến cảnh những em học sinh phải băng mình qua dòng nước lũ chảy xiết để đi học, khung cảnh bên đường thì tan hoang, bùn đất lấm lem, có những nơi nước vẫn ngập cực kì sâu không thể tiếp cận được nhà dân. Chị còn chia sẻ, phải liên hệ trước với chính quyền địa phương để được hỗ trợ di chuyển đến địa điểm cứu trợ một cách an toàn, và khi đi, các chị luôn phải mặc áo phao đề phòng, thật xót xa thay.

Niềm vui của người dân  khi nhìn thấy đoàn cứu trợ của Hòa Bình Group 

GĐKD Huyền My và GDKD Ngọc Huyền của Team Apollo đã tiên phong đi đầu, về tận nơi để trao lại những phần quà hỗ trợ cho bà con. Dù gặp vô vàn những khó khăn, trở ngại trên đường di chuyển nhưng với sự quyết tâm, không ngại gian khó, 2 GĐKD đã hỗ trợ thành công những người dân tại 2 huyện Hải Tân và Thiệu Phong của tỉnh Quảng Trị 

“Mặc dù phải thức dậy từ 4h sáng, để vận chuyển thực phẩm lên xe nhưng bản thân Huyền My và tất cả các anh chị em trong team Apollo cùng các anh chị em của Tập đoàn Hoà Bình Group đều rất vui, rất hạnh phúc, hăng hái vận chuyển vì biết mình đã giúp được bà con, làm được những việc có ích cho xã hội” - Giám đốc kinh doanh Huyền My cho hay.

Điều họ đang cần trong lúc này chính là có đủ nhu yếu phẩm, nước uống và gạo để có thể duy trì sinh hoạt, có thêm năng lượng khôi phục lại mọi thứ sau khi dòng nước lũ đi qua. 

Cũng chính vì lẽ đó, người dân không khỏi xúc động sau khi nhận được những phần quà thiết thực của Hòa Bình Group

Cụ Phạm Thị Thoa tại xã Hải Tân chia sẻ: “Nhà cửa, ruộng nương đều bị cuốn trôi hết rồi, bây giờ không biết phải làm sao. Tôi vô cùng biết ơn công ty và anh chị đã thương đến chúng tôi trong hoàn cảnh khốn khó này (nói rồi rưng rưng nước mắt)” 

Với tinh thần tương thân tương ái, cùng tấm lòng mong muốn được sẻ chia những khó khăn, mất mát mà đồng bào Miền Trung đang phải hứng chịu, Hòa Bình Group phát động chương trình “LỬA ẤM MIỀN TRUNG” với hy vọng tiếp thêm sức mạnh giúp bà con Miền Trung sớm vượt qua thời kỳ khó khăn này, bằng việc ủng hộ 15 tấn gạo cho đồng bào miền Trung. Thời gian từ 26/10/2020 đến 05/11/2020 đến các khu vực bị thiệt hại nặng nề do bão lũ. 

Chúng tôi sẽ còn cập nhật những tin tức mới nhất về hoạt động "Lửa ấm miền trung" trong các số tiếp theo

Mỹ Linh

 

 

Thong ke