LỬA ẤM MIỀN TRUNG - Ký sự ngày 2, các Giám đốc kinh doanh đang tiến vào miền Trung trong tâm bão

28/10/2020

Team Hera - GDKD Hồng Vân đang có mặt tại Cẩm Thạch - Hà Tĩnh. Team War Horse - GDKD Hoài Thương- Hoài Nguyễn đang có mặt tại Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh. Team Diamond Shinning- GDKD Tâm mạc đang hoàn thiện công tác chuẩn bị hành trình vào tối mai. Những trái tim mang theo lửa ấm, đang tiến về khúc ruột miền Trung. Tuy nhiên họ cũng đang đối mặt với một nguy cơ khôn lường đó là những diễn biến hết sức phức tạp của cơn bão số 9.

Xã Cẩm Thạch - Hà Tĩnh địa phương tiếp theo được nhận hỗ trợ từ team Hera trong hành trình lửa ấm

Là một trong những "rốn lũ" Cẩm Thạch là địa phương chịu tác động to lớn nhất trong đợt lũ lụt lịch sử vừa qua. Hàng trăm hộ dân bị ngập hết nhà cửa, có những nơi nhà ngập tận nóc. Gia súc gia cầm chết hàng loạt, tài sản cuốn theo dòng nước lũ, đời sống người dân nơi đây vô cùng khổ cực. Giao thông bị chia cắt cho đến tận ngày 20/10, khi nước bắt đầu rút mọi công tác ứng cứu mới được diễn ra đồng loạt. 

Khi đặt trên đến Cẩm Thạch, Giám đốc kinh doanh Hồng Vân không kìm nén được sự xúc động và xót thương khi nhìn thấy khung cảnh hoang tàn sau bão lũ và cả những gương mặt khắc khổ của bà con nơi đây sau thiên tai. Chị chỉ ước mình có thể đến sớm hơn để cùng team giúp đỡ bà con vượt qua giai đoạn khó khăn này

"Chúng tôi trên đường đã rất lo lắng trước diễn biến phức tạp của bão số 9, nên cố gắng đến địa điểm nhanh nhất có thể để hỗ trợ cho bà con vùng lũ vừa kịp để mọi người đang lúc trời tạnh ráo có thể trao những phần hỗ trợ đến cho bà con mà không gặp khó khăn gì, đồng thời cũng phải đảm bảo an toàn cho đội nhóm để không làm cản trợ công tác cứu hộ và khắc phụ sau thiên tai của chính quyền địa phương. Bình thường thì ăn mặc đẹp lắm, nhưng hôm nay tất cả mọi người đều mặc cực kì đơn giản sao cho dễ hoạt động nhất, mặc áo cứu trợ để bà con dễ nhận diện"

Điều họ đang cần trong lúc này chính là có đủ nhu yếu phẩm, nước uống và gạo để có thể duy trì sinh hoạt, có thêm năng lượng khôi phục lại mọi thứ sau khi dòng nước lũ đi qua. 

Cũng chính vì lẽ đó, người dân không khỏi xúc động sau khi nhận được những phần quà thiết thực của Hòa Bình Group, rất nhiều người dân đã đến cầm tay đoàn thiện nguyện của Hòa Bình Group để cảm ơn.

Huyện Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh - lan tỏa lửa ấm cùng team War Horse

Đợt mưa lũ lịch sử khiến nhiều xã của Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) ngập sâu trong nước, thiệt hại ước tính ban đầu lên tới hơn 1.100 tỷ đồng. Gây ngập 150 thôn của 19 xã, thị trấn, ảnh hưởng tới cuộc sống của 13.339 hộ dân với 43.028 nhân khẩu của huyện Cẩm Xuyên. Theo thống kê sơ bộ của UBND huyện Cẩm Xuyên, tới 15h ngày 22/10, ước tính thiệt hại do mưa lũ gây ra cho địa phương này là hơn 1.100 tỷ đồng. Trong đó, có 1 người tử vong, 27 người bị thương, gần 11.500 tấn lúa bị cuốn trôi và hơn 400.000 gia súc, gia cầm bị chết. Có thể nói Huyện Cẩm Xuyên là một trong những địa phương chịu hậu quả nặng nề nhất trong đợt mưa lũ vừa qua.

Mặc kệ bão số 9 sắp đổ bộ vào ... Leader và các thành viên  vẫn đi sâu vào tâm bão giúp đỡ phần nào giảm bớt khó khăn cho người dân Miền Trung. Ngay khi đoàn cứu trợ đặt chân đến đã được bà con nhiệt tình chào đón, giúp đỡ phân chia quà để trao cho các hộ dân đang gặp khó khăn. Ai nấy đều hồ hởi, phấn khởi.

Về phía bà con vùng lũ, sau khi nhận được những phần quà thiết thực, các hộ dân đều rất phấn khởi. 

LỬA ẤM MIỀN TRUNG - Hòa Bình group ủng hộ 15 tấn gạo cho bà con vùng lũ

Với thời gian từ 26/10 - 5/11/2020 - Hòa Bình Group triển khai hoạt động thiện nguyện ủng hộ cho 15 tấn gạo đồng bào miền Trung đang chịu khó khăn về thiên tai, và được chia thành các team đi đến 7 địa điểm cứu trợ là:

1. Cẩm Xuyên - Hà Tĩnh

2. Thạnh Hà - Hà Tĩnh

3. Kỳ Anh - Hà Tĩnh

4. Triệu Phong - Quảng Trị

5. Hải Lăng - Quảng Trị

6. Lệ Thuỷ - Quảng Bình

7. Phú Vang - Thừa Thiên Huế

Đây cũng chính là những địa phương chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt mưa lũ lịch sử vừa qua, hơn ai hết bà con nơi đây rất cần sự giúp đỡ. Và nơi nào cần sự giúp đỡ Hòa Bình Group sẽ có mặt, để san sẻ ngọn lửa của tình người, ngọn lửa của tình yêu đồng bào. 

Ngay lúc này đây, hơn bao giờ hết, truyền thống đoàn kết “lá lành đùm lá rách” của người Việt Nam lúc này cần được phát huy tối đa. Mọi trái tim đều đang hướng về miền Trung ruột thịt.

Hãy cùng Hoà Bình Group chung tay giúp đỡ bà con miền Trung sớm vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Thong ke