Tổng Kim cương, Doanh nhân Thu Trang - Nhân Vật Truyền Cảm Hứng

25/09/2020

2020 có thể nói là năm thăng hoa với bước ngoặt nổi bật trong cuộc đời của Thu Trang từ vị trí Tổng Đại lý lên Tổng Kim cương và đang trên đà cuộc đua Giám đốc Kinh doanh Edally BH. Từ giám sát bán hàng lương hơn chục triệu đến doanh nhân trên dưới 1 tỉ doanh số mỗi tháng, Thu Trang khiến nhiều người ngã mũ thán phục vì cái tầm và sự nhiệt huyết của cô.

Kể ra vài dòng thì ngắn, nhưng đó là cả một cuộc hành trình nhiều trắc trở, nỗ lực, cố gắng, thậm chí là đôi lúc chán nản. Mất nhiều năm ròng rã, cuối cùng Thu Trang cũng đặt viên gạch đầu tiên trên bản đồ thành đạt của chính bản thân mình. 

Thu Trang năm 2020 khác với Thu Trang của những năm về trước như thế nào?

Tôi bây giờ phải gọi LỘT XÁC so với trước kia(cười).

Nhiều bạn bè lâu ngày không gặp mà giờ gặp  ngoài đường thì có đến 90% sẽ không nhận ra tôi.

Sự thay đổi của tôi là quá lớn khiến bản thân còn phải ngỡ ngàng với diện mạo hiện tại. Tôi mừng vì đã kịp thời chấp nhận thay đổi mình. Phụ nữ mà, phải phấn đấu để đẹp hơn, hạnh phúc hơn vì chúng ta xứng đáng nhận được những điều này.

Về kinh doanh: Bản thân tôi đã quen với kinh doanh truyền thống, nên khi hợp tác với Edally tôi cũng muốn mở cửa hàng mà không biết lợi thế khi kinh doanh online, đặc biệt là con đường kinh doanh online bền vững của Edally xây dựng cho tôi đến bây giờ. Tôi thấy mình thực sự rất may mắn khi đã quyết định đồng hành cùng Edally ở thời điểm đó.

Hiện tại Thu Trang của năm nay sở hữu thu nhập đáng mơ ước mà Thu Trang của những năm về trước không dám nghĩ tới. Trước đây, công việc của tôi bị  áp lực tới nỗi tôi thường xuyên bị rơi vào tình trạng căng thẳng, hạn hẹp về tài chính, thời gian dành cho gia đình không nhiều, quan hệ xã hội …

Năm 2018, nhận thấy Thu Trang này đã sống thiếu trách nhiệm với bản thân quá rồi. Tôi có tham vọng, tôi có mục tiêu là giàu có hơn, hạnh phúc hơn nhưng cách làm của tôi lúc đó đang lệch hướng nhiều quá.

Khi tôi quyết định đồng hành cùng Edally, vì được làm việc với đam mê, nhiệt huyết nên lúc nào trong tôi cũng tràn đầy năng lượng. Tôi có thêm nhiều bạn bè, đối tác ở khắp các tỉnh thành của Việt Nam.

Cảm ơn Edally đã tạo ra Thu Trang rất khác của năm 2020: Một Tổng kim cương, một người phụ nữ tự chủ - xinh đẹp và hạnh phúc.

Chức vụ mới ấy "Tổng Kim cương" là cả một thành quả xứng đáng cho những nỗ lực của chị. Chị có thể chia sẻ thêm về đoạn đường chị phấn đấu từng bước tự mình đi lên đỉnh cao không?

Khi mới nghĩ thì ai cũng sẽ bảo kinh doanh Thực phẩm bảo vệ sức khỏe (TPBVSK) là khó ,cần nhiều kĩ năng mới có thể tồn tại nhưng tôi lại không nghĩ vậy. Quan trong vẫn là ‘Lựa chọn hơn nỗ lực’’ bởi tôi biết rằng dù bạn có tài giỏi đến mấy nếu chọn sai sản phẩm, chọn sai người dẫn đường thì bạn có cố gắng đến mấy cũng sẽ không thành công.Tôi may mắn vì đã có sự lựa chọn vô cùng đúng đắn, người dẫn đường của tôi vô cùng tuyệt vời, cả “Tâm - Tầm - Tài” được hội tụ ở con người chị, vì vậy tôi chỉ có cần đi theo những gì chị định hướng là sẽ tự động thành công.

Những ngày đầu tiên làm Edally với vốn kiến thức khá mỏng cả về bán hàng lẫn chăm sóc sức khỏe, công ty phải đào tạo tôi từ con số 0, hướng dẫn tôi từ cách chuẩn hóa facebook đến tìm kiếm khách hàng ở đâu. Và với những gì tôi được hướng dẫn, chỉ trong tháng thứ 2, tôi đã tuyển được  Tổng Đại lý – Nhà thuốc Thắng Oanh tại Điện Biên. Chính thành tựu bước đầu đó khiến tôi ngày càng có niềm tin mãnh liệt hơn vào công việc kinh doanh mà mình, và nỗ lực hơn nữa để mở rộng hệ thống của chính tôi.

Tháng 6/2019, tôi chính thức có dừng công việc gắn bó hơn 9 năm để toàn tâm toàn lực cho việc kinh doanh cùng Edally.

Hiện tại, tôi có đội ngũ kinh doanh với hơn 60 đại lý: 3 trung tâm Tinh dầu Thông đỏ, 2 Cửa hàng Nhượng Quyền, 5 Tổng Đại lý, rất nhiều Đại lý bán buôn, Đại lý bán lẻ và Cộng tác viên…

Để gặt hái thành công chắc chắn phải trải qua những khó khăn và vất vả, nhưng tôi luôn tin tưởng vào mục tiêu của bản thân. Xuất phát từ một người không có kinh nghiệm trong kinh doanh online và xây dựng hệ thống, nhưng tôi có người dẫn đường tuyệt vời chính là chủ tịch Nguyễn Huyền, người tôi luôn luôn tự hào và kính trọng. Chị đã luôn bên cạnh đưa ra những chiến lược và lựa chọn đúng con đường cho tôi đi, bên cạnh đó không thể không nhắc đến là đội ngũ chuyên viên luôn hỗ trợ khi tôi gặp khó khăn. Và hơn ai hết tôi có các đại lí trong Team Ocean luôn đồng hành, sát cánh bên tôi.

Có câu nói tôi đặc biệt tâm đắc:  Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng đồng đội. Tôi không phải đi một mình vì hiện tại tôi có cả hệ thống đại lý trên toàn quốc . 

Chính điều đó đã giúp tôi có một niềm tin chiến thắng vượt qua tất cả.

Được biết, trước kia chị cũng là một quản lý khu vực của một nhãn hàng lớn. Công việc này có khó khăn gì không? Liệu nó có phải là tiền đề để chị bứt phá mạnh mẽ như ngày hôm nay?

Thời điểm hợp tác cùng Edally, tôi cũng không biết xác định phương hướng của chính bản thân, không biết chính xác con đường mình chọn là như thế nào, dù chủ tịch và công ty luôn định hướng rõ ràng, lại thêm tính bảo thủ luôn cho mình là đúng, khiến tôi luôn bị đứng giữa ngã 3 đường và lãng phí thêm 1 năm trời. Tôi cảm thấy tiếc cho điều đó nhưng hạnh phúc thay cơ hội vẫn còn, tôi bây giờ kiên định và mục tiêu rõ ràng, tất cả là nhờ Edally đã giúp tôi mở hướng .

Một khi đã xác định rõ đường đi thì với kinh nghiệm quản lý tích lũy suốt 9 năm qua đã giúp tôi xây dựng hệ thống đại lý chuyên nghiệp, bài bản và hướng bản thân tiếp cận con đường kinh doanh một cách khôn ngoan và phù hợp. Tôi cảm ơn vì đã được làm việc trong môi trường đó trong suốt 9 năm.

Sếp cũ của tôi từng nói một câu như thế này: “Các anh chị là quản lý cả một khu vực cũng giống như chủ tịch tỉnh của khu vực đó, các anh chị làm gì chẳng được” 

Đúng, càng ở vị trí cao thì càng phải xuất sắc. Tôi không cho phép mình được sai phạm vì chỉ một sai lầm của bản thân sẽ ảnh hưởng đến cả hệ thống nhân sự, đại lý bên dưới và đó cũng chính là áp lực mà bất cứ ai đứng trên cao mới hiểu.

Một câu hỏi tò mò từ rất nhiều người, tại sao chị lại chọn Edally BH? Tại sao chị lại đứng trong đội ngũ tiên phong trong hành trình bảo vệ dòng máu sạch?

Sau khi sinh bé thứ 3 thì cơ thể mình bắt đầu “xuống dốc không phanh” vì tăng cân quá mức và thiếu hụt nội tiết tố trầm trọng làm tình cảm vợ chồng không mặn nồng. Slimming Garcinia Coffee  đã cho tôi vóc dáng , Beauty Supper Collagen cho tôi  sự trẻ trung khác hẳn vóc dáng thô kệch già nua trước kia. Đó cũng chính là lúc tôi tăng tốc. Nhưng ĐỘT  PHÁ KHỦNG lại chính vào tháng 8/ 2019, cũng thời gian bắt đầu cho giai đoạn bùng nổ của Edally BH trong thị trường chăm sóc sức khỏe tại Việt Nam với sản phẩm “vàng đỏ của xứ Kim Chi” Tinh dầu thông đỏ Edally cực kì nổi tiếng. Một lần nữa TÌNH YÊU-ĐAM MÊ-KINH NGHIỆM , cộng thêm kiến thức của ngành hàng thực phẩm trước đây đã giúp tôi đột phá kinh doanh, bùng nổ doanh số. Thu Trang bây giờ là nguồn năng lượng mặt trời chứ không phải bằng củi ,bằng xăng đốt.

Với con mắt của một nhà kinh doanh, tôi biết đây là một “miếng bánh giá trị”, và đó cũng là lúc tôi bắt đầu hành động. Ngay khi Edally BH ra mắt sản phẩm, tôi đã dành tặng bố mẹ liệu trình đầu tiên. Dù biết trước về công dụng nhưng tôi vẫn thấy thực sự bất ngờ vì bệnh tim của bố và gan nhiễm mỡ của mẹ đã đỡ hơn rất nhiều sau một thời gian sử dụng.

Tôi bắt đầu đi sâu tìm hiểu về các vấn đề của xã hội, và thật sự cảm thấy hoang mang với những con số thống kê của bộ y tế  về căn bệnh mỡ máu,tai biến ,đột quỵ ,đái tháo đường…lúc đó tôi đã nghĩ trong tay mình đang có môt sản phẩm giá trị có thể ngăn ngừa các vấn đề bệnh lí nguy hiểm trên và mình cần phải trao đi điều tốt đẹp này đến tận tay họ. Ngay lúc này tôi đã nhận được câu trả lời từ chủ tịch Nguyễn Huyền về dự án “bảo vệ dòng máu sạch” (Dự án do Hòa Bình Group phát 

động) tới toàn thể người dân Việt Nam. Tôi òa lên sung sướng và biết mình cần phải làm ngay không chần chừ thêm một chút thời gian nào nữa.

Trong mấy tháng vừa qua, tôi đã tổ chức thành công rất nhiều buổi hội thảo chăm sóc bảo vệ sức khỏegiúp hàng nghìn người tiếp cận với sản phẩm tinh dầu thông đỏ. Tôi muốn giúp người dân Việt nhậnthức được sự nguy hiểm của mỡ máu, huyết áp, tiểu đường, từ đó có thể chăm sóc sức khỏe chủ động để không bị bệnh tật làm ảnh hưởng đến kinh tế, hạnh phúc gia đình và sức lao động.

Thật tuyệt vời khi sau mỗi một chương trình, tôi và các cộng sự nhận được kết quả vô cùng kinh ngạc mà chưa từng nghĩ mình sẽ nhận được, những lời cảm ơn ,những cái ôm hôn, bắt tay và nụ cười của các cô chú trong những buổi hội thảo dành cho chúng Tôi. Đây chính là động lực khiến chúng tôi quyết tâm làm nhiều hơn nữa,mạnh mẽ hơn nữa.

Ước mơ của tôi là trong tủ thuốc của mỗi gia đình Việt sẽ đều có Tinh Dầu Thông Đỏ thay thế vào chỗ của thuốc kháng sinh, thuốc mỡ máu, thuốc Tiểu đường, tim Mạch…

Điều đó chắc chắn là có thể. Bởi nếu chúng ta biết bảo vệ sức khỏe từ khi còn trẻ thì chắc chắn chúng ta sẽ có một sức khỏe tốt và một cuộc sống hạnh phúc.

Cảm giác con người của chị lúc nào cũng ngập tràn năng lượng, đây chính là cách chị truyền cảm hứng cho hệ thống của mình?

Cách tốt nhất để cổ vũ tinh thần cho chính bạn là cổ vũ những người xung quanh. Hiểu được điều này Trang luôn giữ cho mình tư duy tích cực – thái độ tích cực – hành động tích cực – năng lượng đỉnh cao để khơi gợi niềm đam mê cho tất cả thành viên team Ocean, vì tôi tin rằng làm việc bằng đam mê sẽ giúp mọi người phát triển nhanh hơn.

Tôi cho rằng, để trở thành một người xứng đáng thì bạn phải chứng minh được giá trị của chính mình. Tôi muốn mọi người nhìn mình với năng lượng tích cực, tôi muốn giúp hệ thống của mình có thể tạo ra thành tựu và mỗi người đều phải tiến lên bậc cao hơn. Tôi mong rằng những giá trị khi họ làm việc cùng tôi có thể giúp họ phát huy trong bất cứ môi trường nào và phải tạo ra giá trị cho xã hội.

Để được như ngày hôm nay, tất nhiên chị phải làm chủ chỉnh mình, tự thân nỗ lực rất nhiều. Có bao giờ chị nghĩ về sứ mệnh riêng của bản thân mình chưa?

Tôi tin rằng “ai sinh ra cũng có sứ mệnh của riêng mình”. Thước đo của cuộc đời không phải ở chỗ dài hay ngắn mà ở chỗ bạn đã sử dụng nó giá trị như thế nào. 

Từ khi gia nhập Edally, tôi đã tự đặt riêng sứ mệnh cho cuộc đời mình đó chính là “chăm sóc sức khỏe mang lại hạnh phúc cho hàng triệu gia đình Việt”.

Đó cũng là lý do tôi tổ chức Hội thảo thăm khám sức khỏe nhiều nơi phía Bắc, giúp đỡ hàng nghìn người thoát khỏi mỡ máu, cao huyết áp và tiểu đường. Tôi thấy vô cùng hạnh phúc vì những hành động nhỏ của mình đã được lan tỏa tới cộng đồng.

Mục tiêu của Thu Trang trong những năm tới là như thế nào? Có thể kể ra những con số cụ thể được không?

Mục tiêu của Trang trong 3 tháng cuối năm 2020 là đứng trên cương vị “Giám đốc Kinh doanh” của Tập đoàn Hòa Bình Group và nhân bản hệ thống lên 200 đại lý trong vòng 1 năm tới với doanh số 60 tỷ năm 2021.

Chị nghĩ thế nào về hai chữ" thành đạt" đối với phụ nữ hiện đại?

Thành đạt không phải là một vị thế, mà sẽ dựa trên việc bạn làm ra bao nhiêu giá trị trong công việc, cuộc sống và những người xung quanh. Phụ nữ hiện đại bây giờ có thể bình đẳng mà làm mọi thứ đàn ông làm, độc lập về kinh tế, giỏi giang trong giao tiếp ứng xử và có tiếng nói trong xã hội.

Khi về với gia đình, họ trở thành một người vợ thảo, dâu hiền, chăm lo cho chồng, nuôi dạy con cái nên người. Thành đạt đối với phụ nữ hiện đại theo tôi sẽ ở hai phương diện: Gia đình hạnh phúc và sự nghiệp thành công. Đây chính là mục tiêu mà tôi cùng hệ thống Ocean đang hướng tới.

 

Pv

Thong ke